Thống kê chung

  • Lượng xem trang web (page views) thông qua thiết bị di động chiếm 49.74% tổng lượng xem trang web trên toàn cầu.

  • Có khoảng 5.1 tỷ người dùng di động, chiếm 68% dân số thế giới

mobile stats

  • Có khoảng 2.2 triệu ứng dụng trên Apple AppStore, 8 triệu ứng dụng trên Google Play store, 600K trên Amazon AppStore. Dự đoán sẽ có khoảng 197 tỷ ứng dụng được tải về trong năm 2018.

  • Theo như ComScore, người dùng dành hơn 69% thời gian để sử dụng mạng xã hội trên thiết bị di động. Và thời gian dùng thiết bị di động chiếm hơn 50% thời gian cá nhân trong ngày.

  • Theo như thống kê của App Annie, trong năm 2016, có hơn 25 tỷ ứng dụng iOS và khoảng 90 tỷ ứng dụng Android được tải về bởi người dùng.

Xu hướng phát triển của Mobile App

Artifical Intelligence (Trí tuệ nhân tạo)

Trí tuệ nhân tạo mang đến cho ứng dụng mobile nhiều tính năng mới và thú vị hơn, đồng thời tăng thêm độ “thông minh” cho ứng dụng. Những ứng dụng áp dụng AI hiện nay được kể đến như chatbot, hệ gợi ý, thương mại điện tử..

Wearable Apps

Các thiết bị đeo tay như AppleWatch đang ngày càng được nhiều người dùng sử dụng thay thế những chiếc đồng hồ đắt tiền truyền thống. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của IoT, các ứng dụng cho các thiết bị đeo tay hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Augmented Reality (Thực tế tăng cường)

Trò chơi pokemon Go sử dụng AR đã trở thành trò chơi thành công nhất trên toàn thế giới. Sau trò chơi này, công nghệ AR hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Apple và Google cũng đã phát hành thư viện ARKit và ARCore hỗ trợ cho việc phát triển app dùng công nghệ AR.

Blockchain

Công nghệ hứa hẹn sẽ có nhiều ứng dụng mobile được dùng cho việc thanh toán, ví điện tử..
Hiện nay có nhiều công ty lớn vẫn đang thử nghiệm blockchain trong các ứng dụng của họ, trong tương lai sẽ có nhiều ứng dụng dùng blockchain được áp dụng trong đời sống.